รวมสูตรอาหาร
วิธีทำและเทคนิคในการทำอาหาร
อาหารไทย อาหารในภาคต่างๆ

วิธีทำ ปลานึ่งจิ้มพริกย่างซีอิ๊ว

Written By vivi on วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555 | 07:28


วิธีทำ ปลานึ่งจิ้มพริกย่างซีอิ๊ว
เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าจะทำได้ไม่ยากเท่าไหร่นะค่ะ

ส่วนผสม 
เนื้อปลาทั้งชิ้น 1 ชิ้น
พริกหนุ่ม 3-4 เม็ด
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
 
วิธีทำ 
1. โรยเกลือและพริกไทยให้ทั่วชิ้นปลา นำไปนึ่งไฟแรงจนสุก ตักขึ้นใส่จาน
2. เผาพริกหนุ่มแล้วลอกเปลือกออก (หั่นเป็นชิ้นหรือใส่ทั้งเม็ดก็ได้) ใส่น้ำมะนาวและซีอิ๊วขาว ให้มีรสเปรี้ยวๆ เค็มๆ จิ้มกับปลานึ่ง
 เพียงขั้นตอนง่ายๆ ในการทำเท่านี้ก็จะได้ ปลานึ่งจิ้มพริกย่างซีอิ้ว แล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจากนิตยสาร Health & Cuisine
แชร์

About vivi

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น