รวมสูตรอาหาร
วิธีทำและเทคนิคในการทำอาหาร
อาหารไทย อาหารในภาคต่างๆ

วิธีทำ แกงเขียวหวาน

Written By vivi on วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555 | 08:44

วิธีทำ แกงเขียวหวาน


ส่วนผสม 

เต้าหู้ขาวอย่างแข็งทอดพอเหลือง 4 แผ่นใหญ่
มะพร้าวขูด 1/2 กิโลกรัม
มะเขือพวง 1 ถ้วย
หน่อไม้ไผ่ตงต้ม 1 ถ้วย
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1 ถ้วย
ใบมะกรูด 3 ใบ
เครื่องแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ 

หั่นเต้าหู้ชิ้นสี่เหลี่ยม 1/2 นิ้ว คั้นมะพร้าว ใส่น้ำอุ่น 3 ถ้วย คั้นให้ได้ 2 1/2 ถ้วย เด็ดมะเขือพวง หั่นหน่อไม้สี่เหลี่ยมขนาด 1/2 นิ้ว เด็ดใบโหระพา ใบมะกรูด ช้อนหัวกะทิ 1 ถ้วย เคี่ยวให้แตกมัน ผัดเครื่องแกงให้หอม ใส่เต้าหู้ลงผัด ตักใส่หม้อหางกะทิต้มพอเดือด ใส่มะเขือพวง หน่อไม้ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาล ชิมรสแล้ว ใส่ใบโหระพา และใบมะกรูดยกลง รับประทานกับขนมจีนก็ได้

บทความจาก : http://variety.teenee.com/foodforbrain/25175.html
แชร์

About vivi

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น