รวมสูตรอาหาร
วิธีทำและเทคนิคในการทำอาหาร
อาหารไทย อาหารในภาคต่างๆ

วิธีทำ สลัดบรอกโคลี

Written By vivi on วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555 | 07:35



เครื่องปรุง

บรอกโคลี(300กรัม) 1 ดอก
ปลาแซลมอน(150กรัม) 1 ชิ้น
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศเชอร์รี หั่นครึ่งตามขวาง 10 ลูก
โคนต้นหอมญี่ปุ่นหรือ โคนต้นหอมไทยหั่นเฉียง 2 ต้น
น้ำสลัด
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
หัวไช้เท้าสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ดิจองมัสตาร์ด 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 5 ช้อนโต๊ะ
ครีมเปรี้ยว 3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. ล้างบรอกโคลี หั่นเป็นดอกเล็ก ใส่ลงลวกในหม้อน้ำเดือดด้วยไฟแรงจนสุกเขียว ตักใส่ในอ่างน้ำเย็น สงขึ้นพักในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
2. ทอดปลาแซลมอนในกระทะก้นตื้นที่ใส่น้ำมะกอก 1 ช้อนโต๊ะด้วยไฟกลางจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ปิดไฟ ตักใส่จาน แกะเนื้อปลาแซลมอนเป็นชิ้น ใส่จาน เตรียมไว้
3. ทำ น้ำสลัดโดยใส่น้ำส้มสายชู หัวไช้เท้า มัสตาร์ด เกลือ และพริกไทย ลงในชามแก้วหรืออ่างสเตนเลส ตีด้วยตะกร้อจนเข้ากันดี ค่อยๆเติมน้ำมันทีละน้อยจนหมด จึงใส่ครีมเปรี้ยว ตีต่อจนเข้ากันดีและมีลักษณะข้น
4. ใส่บรอกโคลีลวกลงในอ่างน้ำสลัด ตามด้วยเนื้อปลาแซลมอน มะเขือเทศ และต้นหอม คลุกเคล้าจนเข้ากันทั่ว
5. ตักใส่จาน เสิร์ฟ(2 คนรับประทาน)
แชร์

About vivi

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น