รวมสูตรอาหาร
วิธีทำและเทคนิคในการทำอาหาร
อาหารไทย อาหารในภาคต่างๆ

วิธีทำ บะหมี่ราดหน้าปลา

Written By vivi on วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2555 | 22:33

วิธีทำ บะหมี่ราดหน้าปลา


ส่วนผสม และเครื่องปรุง 

บะหมี่ 2 ก้อน
เนื้อปลากะพงขาวหั่นชิ้นบาง 100 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1 ลูก
หอมใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 หัว
ข้าวโพดอ่อนลวกหั่นชิ้นเล็ก 3 ฝัก
แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด


วิธีทำ 

1. ลวกบะหมี่ในน้ำเดือดให้สุก ตักขึ้นผ่านน้ำเย็น สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ คลุกกับน้ำมัน 1/2 ช้อนโต๊ะ ตัดบะหมี่เป็นเส้นยาวพอประมาณ จัดใส่จานไว้
2. นำเนื้อปลาคลุกแป้งสาลีจนทั่ว ทอดพอเหลือง ตักน้ำมันออกให้เหลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ ใส่หอมใหญ่เล็กน้อย ผัดพอหอม ใส่ปลาทอด ผัดพอสุก ใส่หอมใหญ่ที่เหลือ ข้าวโพดอ่อน ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำซุป ปรุงรสด้วยพริกไทย เกลือ ซอสมะเขือเทศ มะเขือเทศ ผัดพอมะเขือเทศสุก ตักราดบนบะหมี่ เสิร์ฟ

ที่มา :naichef 
http://variety.teenee.com/foodforbrain/14225.html
แชร์

About vivi

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น