รวมสูตรอาหาร
วิธีทำและเทคนิคในการทำอาหาร
อาหารไทย อาหารในภาคต่างๆ

วิธีทำ ไข่เจียวสเปน

Written By vivi on วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2556 | 02:06


วิธีทำ ไข่เจียวสเปน

ส่วนผสม ไข่เจียวสเปน

 ไข่ ๒ ฟอง
 เนยสดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ๑ ช้อนโต๊ะ
 พริกหวานสีต่างๆ ๑/๔ ถ้วยตวง
 มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ๑/๔ ถ้วยตวง
 มันฝรั่งต้ม ๒ ถ้วตวง
 แฮมหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ๒ แผ่น
 หอมใหญ่หั่นเล็กๆ ๑/๒ หัว
 เนยแข็งขูด ๑/๔ ถ้วยตวง

วิธีทำ ไข่เจียวสเปน

เอาเนยใส่ถ้วยแล้วเข้าไมโครเวฟ ๓๐ วินาที เอา เนยออกมาแล้วทาให้ทั่วชาม ใส่มันฝรั่ง พริกหวาน หอมใหญ่ มะเขือเทศ ปิดด้วยฟิล์ม เอาเข้าเตาอีก ๒ นาที ใช้ไฟ ๗๕๐ครบเวลาแล้วเอาออกมาก่อน ต่อยไข่ใส่ชามตีพอแตก ใส่เนยแข็งขูด แฮม คนเข้ากันเทส่วนผสมไข่ลงในชามมันฝรั่ง คนเบาๆให้เข้ากันใส่เกลือ พริกไทย อย่างละนิดละหน่อยเพื่อปรุงรส ปิดฟิล์มแล้วเข้าเตาอีก ๒ นาทีเสร็จแล้วจ้า ง่ายๆ กินกับขนมปัง หรือจะกินเป็นอาหารเย็นก็ได้

สูตรจาก
ครัวไกลบ้าน
แชร์

About vivi

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น