รวมสูตรอาหาร
วิธีทำและเทคนิคในการทำอาหาร
อาหารไทย อาหารในภาคต่างๆ

วิธีทำ ไข่กุ๊กกิ๊ก

Written By vivi on วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2555 | 20:34


วิธีทำ ไข่กุ๊กกิ๊ก

ส่วนผสม

เต้าหู้แข็ง 3 แผ่น

ไข่ไก่ 6 ฟอง

แครอทหั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง

หัวไชเท้าหั่นฝอย 1/2 ถ้วยตวง

ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

เกลือ 1/2 ช้อนชา


วิธีทำ

1. แบ่งครึ่งเต้าหู้ตามทางกว้าง 1 แผ่น เป็น 2 ชิ้น พักให้แห้ง

2. ตั้งกระทะทอดเต้าหู้ให้พอง พักให้สะเด็ดน้ำมัน และเย็น

3. ผสมซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือ คนให้ละลาย นำไปคลุกกับแครอทและหัวไชเท้า

4. ผ่าเต้าหู้ที่ทอดไว้ด้านหนึ่งให้มีลักษณะเป็นถุง ใส่ผักรองด้านล่าง ตอกไข่ใส่ถุงละ 1 ฟอง ใช้ไม้กลัดปิดปากด้านบน

5. วางถุงไข่ในถ้วย นำไปนึ่งไฟแรงประมาณ 15 นาที หรือจนสุก

ขอบคุณข้อมูล : happyfoodathome
แชร์

About vivi

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น