รวมสูตรอาหาร
วิธีทำและเทคนิคในการทำอาหาร
อาหารไทย อาหารในภาคต่างๆ

วิธีทำ หอยนางรมทอดกระเทียมพริกไทย

Written By vivi on วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555 | 07:38


หอยนางรมทอดกระเทียมพริกไทย

ส่วนผสม

หอยนางรมขนาดใหญ่ 7-10 ตัว
พริกไทย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ(หรือตามแต่จะถูกปาก)
น้ำมันสำหรับทอด

 
วิธีทำ

1.นำ หอยนางรมตัวใหญ่ไปล้างให้สะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นโขลกกระเทียม และพริกไทยจนละเอียด ผสมน้ำปลากับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน คนจนน้ำตาลละลาย นำหอยนางรมมาผสมรวมกันแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
2.นำลงไปทอดในน้ำมันร้อนไฟกลาง พอให้ออกสีเหลืองแล้วจึงตักขึ้น ใส่จานที่ประดับตกแต่งด้วยมะเขือเทศกับใบผักกาดหอม ให้แลดูน่ากิน
3.ยกเสิร์ฟเป็นกับแกล้มหรือกับข้าวก็อร่อยไม่แพ้กัน และถ้าจะให้เด็ดสุดต้องกินตอนที่กำลังร้อนๆอยู่ 

ที่มา :http://variety.teenee.com/foodforbrain/10520.html
แชร์

About vivi

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น