เคล็ดลับ ทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมัน
คุณแม่บ้านแม่เรือนหลายคนก็คงจะเคยเจอกับข้อสงสัยการทอดของกินแล้วเกิดการอมน้ำมันขึ้น ทั้งปลา ไก่ หมู หรืออาหารจำพวกแป้ง อย่างโดนัท และซาลาเปา ไม่ทราบจะแก้ด้วยวิธีไหน วันนี้เกร็ดความรู้ของเรามีเทคนิคดี ๆ ในการทอดของกินไม่ให้อมน้ำมันมาฝากค่ะ
เวลาที่จะทอดของกิน ภายหลังตั้งน้ำมันแล้ว ให้ใส่น้ำส้มสายชูลงไปรวมกับน้ำมันเล็กน้อย เท่านี้ก็จะช่วยให้อาหารของคุณไม่อมน้ำมัน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มรสของอาหารให้ดีขึ้นด้วย ทานแล้วก็ไม่เลี่ยน ร่างกายก็ไม่ได้รับไขมันส่วนเกินมาเกินไป เป็นไงคะ เทคนิคง่าย ๆ แต่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายของคุณเยอะแยะทีเดียว
แหล่งข้อมูล : บอร์ดรวมเรื่องน่าอ่าน
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น