วิธีทำ ปลานึ่งจิ้มพริกย่างซีอิ๊ว
เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าจะทำได้ไม่ยากเท่าไหร่นะค่ะ
ส่วนผสม
เนื้อปลาทั้งชิ้น 1 ชิ้น
พริกหนุ่ม 3-4 เม็ด
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โรยเกลือและพริกไทยให้ทั่วชิ้นปลา นำไปนึ่งไฟแรงจนสุก ตักขึ้นใส่จาน
2. เผาพริกหนุ่มแล้วลอกเปลือกออก (หั่นเป็นชิ้นหรือใส่ทั้งเม็ดก็ได้) ใส่น้ำมะนาวและซีอิ๊วขาว ให้มีรสเปรี้ยวๆ เค็มๆ จิ้มกับปลานึ่ง
เพียงขั้นตอนง่ายๆ ในการทำเท่านี้ก็จะได้ ปลานึ่งจิ้มพริกย่างซีอิ้ว แล้วล่ะค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจากนิตยสาร Health & Cuisine
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น