รวมสูตรอาหาร
วิธีทำและเทคนิคในการทำอาหาร
อาหารไทย อาหารในภาคต่างๆ

วิธีทำ แกงเส้นแกงร้อน

Written By vivi on วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555 | 20:51


วิธีทำ แกงเส้นแกงร้อน


  ส่วนผสม 

เครื่องแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้แผ่นหั่นเป็นลูกเต๋า 1 ถ้วยเล็ก
เห็ดนางฟ้าสดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วยเล็ก
ฟักเขียวหั่นเป็นแผ่นบางๆ 1 ถ้วยเล็ก
ใบมะกรูด 3-5 ใบ
ใบกะเพราตามชอบ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
 น้ำเปล่า 2 ถ้วย
น้ำมันเมล็ดทานตะวัน 1-2 ช้อนโต๊ะ



  วิธีทำ 

ผัดเครื่องแกงเผ็ดกับน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันบนไฟอ่อนๆจนหอม นำเต้าหู้และเห็ดนางฟ้าลงไปผัดรวมกัน ตามด้วยฟักเขียว (ถ้าใส่ฟักเขียวลงไปพร้อมกันจะทำให้ฟักเขียวเละ) ใส่น้ำเปล่าที่เตรียมไว้ลงไป รอจนเดือด ใส่วุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ใส่ใบกะเพราและใบมะกรูด พร้อมเสิร์ฟ

ชีวจิต
แชร์

About vivi

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น