รวมสูตรอาหาร
วิธีทำและเทคนิคในการทำอาหาร
อาหารไทย อาหารในภาคต่างๆ

วิธีทำ สลัดส้ม

Written By vivi on วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555 | 08:41


วิธีทำ สลัดส้ม

ส่วนผสม 

กุ้งแกะเปลือก (ลวก) 10 ตัว
เนื้อส้มซันคิส (หั่น) 1/2 ถ้วย
เนื้อส้มโอ (แกะ) 1/4 ถ้วย
สลัดมิกซ์ 1 ถ้วย
มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
ครีมงา 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มแอปเปิ้ล 2 ช้อนชา
น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
เกลือ พริกไทยดำ


 วิธีทำ 

1. ผสมมายองเนส ครีมงา ซอสพริก น้ำส้มแอปเปิ้ล น้ำต้มสุก และน้ำผึ้งให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ
3. เคล้ากุ้งลวกสุก เนื้อส้มทั้ง 2 ชนิด และน้ำสลัดให้เข้ากัน
4. จัดสลัดมิกซ์ลงภาชนะเสิร์ฟ
5. ตักสลัดกุ้งวางบนผัก เสิร์ฟขณะเย็น

ขอบคุณ thaifoodcookbook

ที่มา http://variety.teenee.com/foodforbrain/25180.html
แชร์

About vivi

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น