รวมสูตรอาหาร
วิธีทำและเทคนิคในการทำอาหาร
อาหารไทย อาหารในภาคต่างๆ

วิธีทำ ปูหลน

Written By vivi on วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555 | 08:33


วิธีทำ ปูหลน

ส่วนผสม 

เนื้อปู 3 ขีด
เนื้อหมูสับละเอียด 3 ขีด
มะพร้าวขูดขาว 1/2 กิโลกรัม
พริกชี้ฟ้าแห้งบด 3 เม็ด
หอมแดงซอย 8 หัว
พริกเหลืองหั่น 5 ดอก
พริกหยวกหั่น 5 ดอก
พริกขี้หนูสด 20 เม็ด
น้ำมะขามเปียก 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

ผักที่ใช้รับประทาน 
แตงกวา หัวปลี ถั่วฝักยาว



วิธีทำ 

นำมะพร้าวมาคั้นให้ได้หัวกะทิ 2 ถ้วย หางกะทิ 2 ถ้วย พริกชี้ฟ้าแห้งบดผสมน้ำ 1/2 ถ้วย นำพริกชี้ฟ้ากรองน้ำออก แล้วมาผสมกับน้ำมะพร้าว ตั้งไฟเคี่ยวให้แตกมัน ใส่เนื้อหมูบด ปู ผัดให้สุก เติมหางกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปีบ น้ำมะขามเปียก เมื่อเดือดอีกรอบแล้ว ยกลงใส่พริกเหลืองหั่น พริกหยวกหั่น พริกขี้หนูสดทั้งเม็ด หอมแดงซอย เป็นอันเสร็จแล้วกับเมนู ปูหลน ที่มา hilunch
แชร์

About vivi

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น