วิธีทำ ปลาม้วนอบราดซอสถั่วลันเตา
ส่วนผสม และเครื่องปรุง
เนื้อปลาตาเดียว 100 กรัม
ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน 1/2 ฟอง
ข้าวสวย 1/2 ถ้วย
มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่งหัวเล็กต้มสุกปอกเปลือก 3 หัว
ก้านขึ้นฉ่าย 2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดถั่วลันเตา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงซอสถั่วลันเตา เม็ดถั่วลันเตาต้มสุก 1/4 ถ้วย
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/8 ช้อนชา
เนยสด 1 ช้อนชา
วิปปิ้งครีม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 1/4 ถ้วย
ปั่นเมล็ดถั่วลันเตากับน้ำเข้าด้วยกันให้ละเอียด นำไปผัดกับเนย ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย พอเดือดใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน ยกลง
วิธีทำ
1. ผสมข้าวสวย เมล็ดถั่วลันเตา มะเขือเทศ ก้านขึ้นฉ่าย ไข่ไก่ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ล้างเนื้อปลา เคล้าน้ำมะนาวพอทั่ว ปั้นข้าวในข้อ 1 วางบนเนื้อปลาแล้วม้วนให้แน่น กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน อบจนสุกเสิร์ฟกับซอสถั่วลันเตาและมันฝรั่งต้ม
ที่มา :naichef
http://variety.teenee.com/foodforbrain/14226.html
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น