วิธีทำ พาสต้าราดหน้าทะเล
ส่วนผสม และเครื่องปรุง
หอยลาย 200 กรัม
กุ้ง เนื้อปลา หั่นรวมกัน 2 ถ้วย (ถ้าชอบใส่เนื้อปูด้วยก็ได้)
น้ำเปล่า 2-3 ถ้วย
ไวน์ขาว (ไม่ใส่ก็ได้) 2 ช้อนโต๊ะ
กระเจี๊ยบเขียวผ่าครึ่งหั่นตามขวาง ยาวราว 1 เซนติเมตร 2 ถ้วย
หอมหัวใหญ่ 1-2 ลูก
ฝานบางแล้วสับหยาบ มะเขือเทศหั่นลูกเต๋า 2 ลูก
พริกหยวกหั่นชิ้นใหญ่ 1 เม็ด (ใช้พริกหนุ่มเม็ดใหญ่สีเขียวอ่อนแทนได้)
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
เนย 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริก 2-3 ช้อนโต๊ะ
เค็ทชัป 1/2 ถ้วย
ใบไทม์ 1/2 ช้อนโต๊ะ
เบลีฟ 2-3 ใบ
วิธีทำ
ลวกเส้นพาสต้าให้สุกในน้ำเดือดตามคำแนะนำข้างซอง ตักขึ้นพักไว้
ล้างหอยลายให้สะอาด ต้มหอยลาย ใส่ไวน์ขาวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมบุบ ใบโหระพา ต้มพอสุกยกขึ้น (อย่าต้มนานเกินไปเนื้อหอยจะแห้งเหนียวไม่อร่อย)
ละลายเนยในกระทะ ใส่แป้งลงไปทีละน้อยคนให้เข้ากัน ใช้ไฟอ่อน ระวังอย่าให้ไหม้ ค่อยๆ เติมน้ำลงไปจนหมด 2 ถ้วย ขั้นตอนนี้ต้องระวังคนเร็วๆ อย่าให้เป็นก้อน ถ้าคนไม่ทันยกกระทะลงจากเตาสักพัก แล้วกลับขึ้นตั้งไฟใหม่ แป้งจะเริ่มเหนียว
ใส่กระเจี๊ยบลงไป ตามด้วยหอมหัวใหญ่ พริกหวาน มะเขือเทศ ต้มสักพัก แล้วจึงใส่พริกหยวก ใบเบลีฟ ไทม์ ไวน์ เติมน้ำได้อีกประมาณ 1 ถ้วย ต้มจนผักเริ่มนิ่ม แล้วจึงใส่เค็ทชัป ซอสพริก ลดไฟอ่อนแล้วต้มไปประมาณ 10-15 นาที
ใส่กุ้ง หอย ปลา ลงไป เร่งไฟให้เดือดครึ่งนาที ใส่เกลือ ชิมรสถ้าชอบเผ็ดเติมซอสพริกอีกก็ได้ ลดไฟลงต้มอีกประมาณ 5-10 นาที ตักราดเส้นพาสต้า รับประทานร้อนๆ
ที่มานิตยสาร Health & Cuisine
How to Watch and Listen to Videos on YouTube
ตอบลบVideo gaming websites like YouTube and YouTube use HTML5 technology The web TV is a web application which broadcasts a live TV channel in download youtube videos a web browser.