รวมสูตรอาหาร
วิธีทำและเทคนิคในการทำอาหาร
อาหารไทย อาหารในภาคต่างๆ

วิธีทำ ยำแกนคะน้ากรอบกับกุ้งสด

Written By vivi on วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2555 | 20:22


วิธีทำ ยำแกนคะน้ากรอบกับกุ้งสด

สิ่งที่ต้องเตรียม 

แป้งประกอบอาหาร ตราโกกิ 150 กรัม
น้ำเย็น 210 ซีซี
ก้านคะน้าเกลาเป็นท่อนกลมหั่นเป็นท่อน 1 ซม. 100 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังเหลืองหางลวกสุก
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ใบคะน้าซอยฝอยทอดกรอบ สำหรับรองจาน
หอมแดงเจียว สำหรับโรยหน้า


สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับน้ำปรุงยำ 

พริกขี้หนูสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ซ้อนโต๊ะ
ซีิ้๊อิ้วขาว 2 ซ้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ซ้อนโต๊ะ



วิธีทำ 

1.ละลายแป้งประกอบอาหาร ตราโกติ กับน้ำเย็นเข้าด้วยกัน
2.ใส่แกนคะน้าลงคลุกกับแป้งที่ละลายไว้ ตักขึ้นทอดในน้ำมันพืชที่อุ่นจนร้อนทอดจนเหลืองกรอบ
3.จัดแกนคะน้าทอดกรอบใส่จาน วางกุ้งลวกโรยหอมแดงเจียว รับประทานคุ่กับน้ำยำ 


วิธีทำน้ำปรุงยำ 

ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน

ที่มา : http://variety.teenee.com/foodforbrain/32258.html
แชร์

About vivi

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น