วิธีทำ ยำแกนคะน้ากรอบกับกุ้งสด
สิ่งที่ต้องเตรียม
แป้งประกอบอาหาร ตราโกกิ 150 กรัม
น้ำเย็น 210 ซีซี
ก้านคะน้าเกลาเป็นท่อนกลมหั่นเป็นท่อน 1 ซม. 100 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังเหลืองหางลวกสุก
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ใบคะน้าซอยฝอยทอดกรอบ สำหรับรองจาน
หอมแดงเจียว สำหรับโรยหน้า
สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับน้ำปรุงยำ
พริกขี้หนูสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ซ้อนโต๊ะ
ซีิ้๊อิ้วขาว 2 ซ้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ซ้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ละลายแป้งประกอบอาหาร ตราโกติ กับน้ำเย็นเข้าด้วยกัน
2.ใส่แกนคะน้าลงคลุกกับแป้งที่ละลายไว้ ตักขึ้นทอดในน้ำมันพืชที่อุ่นจนร้อนทอดจนเหลืองกรอบ
3.จัดแกนคะน้าทอดกรอบใส่จาน วางกุ้งลวกโรยหอมแดงเจียว รับประทานคุ่กับน้ำยำ
วิธีทำน้ำปรุงยำ
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน
ที่มา : http://variety.teenee.com/foodforbrain/32258.html
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น