วิธีทำ กระดูกหมูตุ๋นมะพร้าวอ่อน
ส่วนผสม และเครื่องปรุง
• กระดูกหมูอ่อน 200 กรัม
• มะพร้าวอ่อน (ปาดเอาฝาออก) 1 ลูก
• น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
• เนื้อมะพร้าวขูด 1 ลูก
• เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม 2 ดอก
• แปะก๊วยต้มแล้ว 10 ลูก
• แห้วปอกเปลือกผ่าครึ่ง 5 หัว
• ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
• กระดูกหมูอ่อนทอดพอเหลือง ตักใส่ลูกมะพร้าวอ่อน
• ใส่น้ำซุป เนื้อมะพร้าวขูด เห็ดหอม แปะก๊วย แห้ว ซิอิ๊วขาว ซอสปรุงรส พริกไทยป่น
• ปิดฝาอย่างเดิม ห่อด้วยกระดาษฟอยล์ นำไปนึ่งในลังถึงประมาณ 1 ชั่วโมง แกะกระดาษฟอยล์ออก รับประทานทันที
0 ความคิดเห็น :
แสดงความคิดเห็น