รวมสูตรอาหาร
วิธีทำและเทคนิคในการทำอาหาร
อาหารไทย อาหารในภาคต่างๆ

วิธีทำ อกไก่รมควันซอสพริก

Written By vivi on วันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2555 | 02:26

วิธีทำ อกไก่รมควันซอสพริก

ส่วนผสม 

อกไก่ 2 ชิ้น
ผงปรุงรสไก่,
พริกไทยป่นและผงรมควัน
มัสตาร์ดชนิดครีม
วิสกี้ไทย
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด

ส่วนผสมซอสพริก 

ซอสพริก ½ ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ ¼ ถ้วยตวง
กระเทียมหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป ¼ ถ้วยตวง
ถั่วลันเตา 50 กรัม
ผงปรุงรสไก่
พริกไทยป่น
เกลือป่นตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด



วิธีทำ 

- ทาอกไก่ด้วยมัสตาร์ด ผงปรุงรสไก่ พริกไทยป่นและผงรมควัน
- ทอดอกไก่ในน้ำมันจนสุกเหลืองทั้งสองด้าน ก่อนนำชิ้นไก่ขึ้นจากกระทะให้เหยาะวิสกี้เล็กน้อย
- เจียวกระเทียมกับน้ำมันจนหอมใส่ซอสพริก ซอสมะเขือเทศและน้ำซุปปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่ พริกไทยป่นและเกลือ ผัดส่วนผสมจนเดือด ใส่ถั่วลันเตา
- ตักซอสพริกราดลงบนชิ้นอกไก่รมควันรับประทานคู่ผักสดตามชอบ

ที่มา : http://variety.teenee.com/foodforbrain/18510.html
แชร์

About vivi

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น